Home Marketing 9 Thủ Thuật Giúp Bạn Quản Lý Fanpage Hiệu Quả Dễ Kiếm...

9 Thủ Thuật Giúp Bạn Quản Lý Fanpage Hiệu Quả Dễ Kiếm Tiền

Quản lý Fanpage kiếm tiền tại nhà hiệu quả là cả một quá trình đòi hỏi sự đầu tư và có kế hoạch rõ ràng. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn những thủ thuật giúp quản lý và khai thác tối đa Fanpage của doanh nghiệp.

Fanpage Facebook là kênh Social Media quen thuộc đối với hầu hết doanh nghiệp hiện nay. Đa số các doanh nghiệp đều sở hữu ít nhất một tài khoản trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Tuy nhiên, không nhiều doanh nghiệp biết cách quản lý Fanpage hiệu quả. Với 9 thủ thuật quản lý Fanpage dưới đây, hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp quản lý Fanpage tốt hơn, khai thác tối đa sức mạnh của kênh Digital này. 

5 lỗi cần tránh khi quản lý Fanpage

Khi quản lý Fanpage doanh nghiệp, bạn nên tránh những sai lầm sau đây:

 • Không xem khách hàng là trung tâm
 • Không để ý đến tính cách của thương hiệu
 • Không sử dụng Facebook Ads
 • Không sáng tạo nội dung
 • Không sử dụng các công cụ quản lý Fanpage

5 lỗi cần tránh khi quản lý Fanpage
5 lỗi cần tránh khi quản lý Fanpage

Không xem khách hàng là trung tâm

Một trong những mục đích của doanh nghiệp khi xây dựng Fanpage là tạo kênh kết nối, tương tác với khách hàng. Nhưng liệu doanh nghiệp của bạn có đang chăm chăm nói về mình thay vì hướng đến khách hàng. Hãy xem khách hàng là trung tâm. Khi xác định đúng đối tượng khách hàng, thấu hiểu vấn đề của họ và nói chuyện với họ bằng ngôn ngữ của họ,… thì bạn mới có thể tiếp cận và tăng cơ hội bán hàng. 

Ngành nghề *Bán lẻ chungBán lẻ thực phẩm và dược phẩmCơ khí – chế tạo máyCông nghệ phần cứng và thiết bịCông nghiệp đa dụngCông nghệ thông tinĐầu tư bất động sản và dịch vụDịch vụ hỗ trợ – sửa chữaDịch vụ hỗ trợ – tư vấn – thiết kếĐiệnĐồ dùng cá nhânĐồ uốngDu lịch và giải tríDược phẩm và công nghệ sinh họcGa – nước và các tiện ích khácGiáo dục đào tạo và nhân sựHàng gia dụngHàng tiêu khiểnHóa chấtKhácLàm đẹp – SpaMỹ phẩm – nước hoa – trang sứcNăng lượng thay thếSách – Truyện – Văn phòng phẩmÔ tô và linh kiện ô tô xe máySản phẩm thực phẩmThiết bị điện – điện tửThời trang – phụ kiệnThiết bị và dịch vụ y tếTruyền ThôngVận tải – kho bãiXây dựng và vật liệu xây dựng  Ngân sách dự kiến *30 – 60 triệu/tháng60 – 90 triệu/thángtrên 90 triệu/tháng Thời gian triển khai *Bắt đầu ngay1 – 2 tuần1 – 2 tháng2 – 4 tháng4 – 6 thángChưa xác định 

Đặc biệt, mỗi phân khúc khách hàng sẽ có những vấn đề riêng, tập trung vào Pain Point (nỗi đau của khách hàng) là cách để Fanpage của bạn trở nên hữu ích hơn trong mắt khách hàng. 

Không để ý đến tính cách của thương hiệu

Tính cách thương hiệu là điểm nổi bật nhất của thương hiệu mà mọi người có thể cảm nhận được. Tính cách thương hiệu là nền tảng giúp tạo ra sự khác biệt và sức sống của thương hiệu trên thị trường. Tính cách thương hiệu cần được thể hiện thống nhất trên các kênh và Fanpage cũng không ngoại lệ. Hãy chú ý đến giọng văn, phong cách thiết kế hình ảnh, video hay thậm chí là Icon, Meme,…

Chẳng hạn, bạn quản lý Fanpage của một nhãn hàng mang phong cách sang trọng, tinh tế nhưng nội dung, hình ảnh Page lại mang hướng tinh nghịch, đáng yêu,…

Hơn nữa, tính cách của thương hiệu thường tương đồng với tính cách của khách hàng mục tiêu. Vậy nên, nếu không thống nhất cách thể hiện, doanh nghiệp vừa làm mất đi tính cách thương hiệu vừa mất đi khách hàng mục tiêu. 

Không để ý đến tính cách của thương hiệu
Không để ý đến tính cách của thương hiệu

Không sử dụng Facebook Ads

Fanpage thực sự là miễn phí. Bạn có thể tạo số lượng Fanpage tùy thích. Vấn đề là Fanpage của bạn có thể tiếp cận được bao nhiêu người, tương tác thế nào,… thì lại không miễn phí. 

Để thực hiện mục tiêu tăng độ nhận biết, tương tác hay thậm chí là bán hàng… Bạn cần phải kết hợp cả Fanpage và Facebook Ads. 

Trình quảng cáo của Facebook cung cấp cho người dùng các tùy chọn mục tiêu phù hợp với mục đích, Target đối tượng,… giúp bạn nhắm trúng đối tượng hơn, tối ưu hóa quảng cáo. 

Ads

Không sáng tạo nội dung

Content is “King”. Sự thật là Content sáng tạo chính là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt thú vị cho Fanpage. Giữa hàng trăm Fanpage cùng hiện lên bảng tin của khách hàng mỗi ngày, làm thế nào để khách hàng dừng lại trước Page của bạn?

Content sáng tạo chính là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt thú vị cho Fanpage

Hãy đầu tư vào sáng tạo nội dung và tạo ra những Content thực sự chất lượng. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo nội dung dưới nhiều định dạng như bài viết, hình ảnh, Video, Infographic… Sau đó, đánh giá xem hình thức thu hút khách hàng mục tiêu của bạn hơn. 

Đừng chạy theo số lượng mà đăng nhanh những nội dung nửa vời. Rất có thể đó là những nội dung khiến khách hàng bỏ theo dõi Page của bạn. 

Không sử dụng các công cụ quản lý Fanpage

Chắc hẳn đến đây bạn đang tò mò không biết mình đã bỏ lỡ công cụ nào của Facebook. Hầu hết, các quản trị viên Fanpage đang sử dụng công cụ có sẵn như trình quản lý Fanpage, quản lý Fanpage trên điện thoại,… Tuy nhiên, việc chỉ sử dụng các công cụ này đôi khi phát sinh một số vấn đề: bỏ lỡ tin nhắn, bình luận của khách hàng,… Vậy nên bạn có thể sử dụng kết hợp các công cụ khác để đạt hiệu quả tối đa. 

Bạn có thể tham khảo một số phần mềm quản lý Fanpage hiệu quả như Buffer, Hootsuite, Comment Guard,… hay bạn có thể tìm hiểu về công cụ Facebook Business Suite giúp quản lý Fanpage hiệu quả

Không sử dụng các công cụ quản lý Fanpage
Không sử dụng các công cụ quản lý Fanpage

Những lưu ý giúp bạn quản lý Fanpage hiệu quả

Để quản lý Fanpage hiệu quả, bạn có thể áp dụng ngay 9 thủ thuật sau đây:

 • Đăng bài đều đặn khi quản lý Fanpage
 • Có kế hoạch nội dung từng tháng
 • Thiết lập và tối ưu hóa Page Info
 • Tạo nội dung định kỳ
 • Phát triển nội dung nhóm khi quản lý Fanpage
 • Sử dụng hình ảnh và Video
 • Duy trì sự tham gia
 • Phân tích và tối ưu hóa Fanpage
 • Liên kết Fanpage với Website

Đăng bài đều đặn khi quản lý Fanpage

Tùy vào tính chất của Fanpage mà tần suất đăng bài có thể khác nhau. Dù vậy, duy trì đăng bài đều đặn là cách tốt nhất để luôn giữ hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Bạn nên kiểm tra xem tần suất và thời điểm đăng bài như thế nào sẽ tiếp cận được nhiều người và thu hút cộng đồng tương tác nhiều nhất.

Xác định tần suất và thời điểm đăng bài để tiếp cận được nhiều người và thu hút cộng đồng tương tác nhiều nhất

Có kế hoạch nội dung từng tháng

Một điều quan trọng nữa là nội dung của bạn cần kịp thời, đúng lúc và cập nhật thông tin nhanh chóng. Lên kế hoạch nội dung trước trong vòng một tháng sẽ giúp tiết kiệm được một khoản thời gian. Điều này cũng đảm bảo rằng tất cả nội dung đang đi theo chiến lược. Cũng như giúp doanh nghiệp không bỏ lỡ nội dung cho bất kỳ dịp đặc biệt nào.

Thiết lập và tối ưu hóa Page Info

Hãy thiết lập và tối ưu Page Info để khách hàng có thông tin tổng quan về doanh nghiệp/ sản phẩm của bạn. 

Trong phần giới thiệu hãy chia sẻ thông tin quan trọng về doanh nghiệp (sứ mệnh, giới thiệu sản phẩm, cam kết chất lượng, giá trị,…) cùng địa chỉ, số điện thoại, trang Web,… Thậm chí bạn có thể hiển thị chi tiết các dịch vụ, sản phẩm, Menu, giá, sự kiện và chương trình giảm giá đặc biệt…

Về ảnh đại diện nên là Logo để khách hàng nhận biết được doanh nghiệp. Ảnh bìa có thể là hình ảnh sản phẩm. Ảnh bìa có thể thay đổi, cập nhật theo chương trình doanh nghiệp đang triển khai, sự kiện sắp diễn ra,…

Tạo nội dung định kỳ

Một nội dung định kỳ, mang tính hấp dẫn được tạo và đăng tải vào một thời gian cụ thể. Điều này sẽ tạo ra sự chờ đợi, háo hức…và gắn kết doanh nghiệp với khách hàng. Ví dụ như: Chương trình quà tặng hàng tháng,…

Phát triển nội dung nhóm khi quản lý Fanpage

Phát triển nội dung nhóm cho phép đa dạng nội dung trên Page. Nếu chưa biết phân bổ các dạng nội dung cho hợp lý. Bạn có thể áp dụng quy tắc 80 – 20. Cụ thể là, 80% bài đăng trên Facebook mang nội dung thông báo, giáo dục, giải trí,… 20% còn lại là nội dung bán hàng, quảng bá trực tiếp thương hiệu,…

Đừng chăm chăm vào mục đích kinh doanh, trước khi bán được hàng bạn phải xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Từng bước khơi gợi sự tò mò, quan tâm và từng bước trở thành top-of-mind trong tâm trí người dùng. 

Khi bạn cung cấp đủ giá trị cho khách hàng, họ sẽ sẵn sàng tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ của bạn trong 20% bài đăng bán hàng kia. 

Sử dụng hình ảnh và Video

Những nội dung trực quan đang ngày càng khẳng định hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý, tăng tương tác. Các nghiên cứu cho thấy mọi người có khả năng nhớ lại 65% nội dung hình ảnh mà họ thấy gần ba ngày sau đó (Hubspot). Còn sau khi xem Video, 64% người dùng có nhiều khả năng mua sản phẩm trực tuyến (Hubspot). 

Nội dung trực quan đang ngày càng khẳng định hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý, tăng tương tác

Với định dạng video, bạn có thể phát triển theo nhiều hình thức: Video ngắn (dạng Story), Viral Video, Livestream,… Và triển khai các nội dung như Video sản phẩm, Video Testimonial (lời chứng thực),…

Duy trì sự tham gia

Một điểm lưu ý khi quản lý Fanpage hiệu quả là phải duy trì được sự tham gia của khách hàng. Bạn có thể duy trì sự tham gia bằng các tương tác với khách hàng qua Comment, Inbox hoặc tổ chức Minigame, đưa ra câu hỏi thảo luận hay tạo Poll khảo sát,…

Phân tích và tối ưu hóa Fanpage

Đừng chỉ quản lý Fanpage mà bỏ qua bước đánh giá. Hãy tận dụng Facebook Insight để có được thông tin tổng quan về trang: lượt Like, lượt theo dõi, bỏ Like, thông tin đối tượng Like Page… cũng như lượng tiếp cận, tương tác của các bài Post theo từng tuần, từng tháng. Báo cáo này là cơ sở quan trọng để bạn có sự đánh giá các dạng nội dung và có bước thay đổi để Fanpage hoạt động hiệu quả hơn. 

Liên kết Fanpage với Website

Liên kết Fanpage với Website là cách giúp doanh nghiệp kết nối khách hàng dễ dàng hơn. Khách hàng có thể thấy ngay địa chỉ Website của bạn ở phần giới thiệu. Hoặc bạn có thể gắn Link Website vào tất cả các bài Post để khách hàng có thể Click vào bất cứ lúc nào.

Với số lượng người dùng khổng lồ tại Việt Nam (hơn 61 triệu tài khoản), Facebook vẫn là kênh chính được nhiều doanh nghiệp đầu tư. Quản lý Fanpage hiệu quả chính là cách để doanh nghiệp tận dụng được kênh truyền thông này, tăng nhận diện, đem về doanh thu cho doanh nghiệp.

PHỔ BIẾN NHẤT