Home Marketing Cách kiếm tiền của KOL như thế nào, có đơn giản không?

Cách kiếm tiền của KOL như thế nào, có đơn giản không?

Gần đây, trên Facebook đưa rất nhiều bài báo nói về các bạn trẻ kiếm được rất nhiều tiền từ việc làm KOL. Thế KOL kiếm tiền như thế nào? Theo dõi ngay bài viết Cách kiếm tiền của KOL? Có đơn giản không? ngay nhé.  

KOL là gì?

KOL hay K.O.L là từ viết tắt của Key Opinion Leader – (tạm dịch là “Người tư vấn chính”) là những người được đông đảo mọi người biết tới, có tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đấy như diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ, MC, người mẫu, hot mạng xã hội instagram, beauty blogger, vlogger…

Xem thêm:

Các KOLs thường được các công ty lớn thuê để truyền bá mặt hàng, dịch vụ của họ đến với người tiêu dùng.

KOL là gì?
KOL là gì?

Cách kiếm tiền của KOL?

Affiliate marketing – Cách kiếm tiền của KOL

Là một trong các bí quyết dễ nhất để tiếp tục tuy nhiên không đơn giản là con đường thuận lợi để trở nên “master”, đó chính là affiliate marketing. Bản chất tạo doanh thu căn bản của hình thức này là Influencer sẽ giới thiệu/review về một mặt hàng hoặc dịch vụ; sau đấy có thể được nhận hoa hồng khi một ai đó mua hàng thành công thông qua đường link của influencer.

Affiliate marketing – Cách kiếm tiền của KOL

Thu nhập mà Influencer kiếm được từ Affiliate sẽ dựa vào mức chi tiêu của người sử dụng một khi click vào link. Các bên sẽ chia sẻ hoa hồng với Influencer dựa trên tỷ lệ phần trăm, thường thì khoảng 5-30%. Một số lĩnh vực có thể cao hơn hoặc thấp hơn. tùy vào cấp độ tác động, số lượng chiến dịch tham gia mà thu nhập của các Influencer có được từ affiliate sẽ không giống nhau. Chẳng hạn một Influencer tại ACCESSTRADE chỉ phụ thuộc vào số lượng người theo dõi mà mỗi tháng có thể thu về thu nhập ở con số trăm triệu.

Viết, quay reviews quảng cáo về brand hoặc địa điểm/ sản phẩm/ dịch vụ

Bên cạnh truyền thông marketing Display, các Influerncer có khả năng tham gia sản xuất thông tin trong các chiến dịch truyền thông. Với hình thức này, các Influencer sẽ trực tiếp quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ của tổ chức và nhận về tiền của “thù lao”. Hoặc đối với lĩnh vực du lịch, các công ty sẽ tài trợ thêm tiền bạc chuyến đi song song với tiền hoa hồng để các Influencer đến trực tiếp địa điểm mà họ mong muốn để quảng bá. Đối với các trường hợp trên, Influencer sẽ thông qua việc viết bài, chụp hình selfie, quay video đăng lên các kênh của mình (Facebook, Youtube, mạng xã hội instagram,..) để giới thiêu mặt hàng hoặc một điểm đến nào đấy.

Đối với các Celeb, họ có thể kiếm khoảng 3.000$ hoặc nhiều hơn mức đấy cho một bài post. Thì đối với các Influencer về du lịch và trải nghiệm thường không yêu cầu đến mức giá đó. Tuy vậy, con số sẽ nằm trong khoảng từ vài trăm đến khoảng 2.000$ cho mỗi chiến dịch, dựa vào lĩnh vực, mức độ tương tác, cấp độ có sự liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ.

Với những influencer xây dựng thương hiệu tốt, ngoài việc book bài, một số doanh nghiệp có khả năng mời bạn trở thành đại sứ thương hiệu/chiến dịch. Lúc đó mức thu nhập bạn nhận về sẽ ở mức cao hơn, vì sẽ bao gồm thêm tiền của sử dụng hình ảnh. Tùy thuộc theo mức độ và thời hạn cộng tác sẽ ảnh hưởng đến số thu nhập mà influencer kiếm được từ hình thức này.

Tiktok Influencers kiếm tiền bằng cách nào?

Ngày nay, trào lưu Tik Tok tại Viet Nam đa số là các clip hát nhép và được share rộng rãi trên Youtube và Facebook. Vậy người sử dụng có khả năng dễ dàng kiếm tiền từ các kênh Youtube và kênh Facebook bằng cách lấy các clip và tổng hợp lại.

Nhưng mà, việc kiếm tiền từ Tik Tok không hề đơn giản như bạn tưởng tượng, bởi các Influencer cần có lượt người theo dõi (follower) lớn. Đặc biệt, muốn quyến rũ lượt người follow nhiều, clip của bạn nên có sự thông minh và sức hút mạnh mẽ từ các cộng đồng mạng. Khi lượt người theo dõi đã đủ lớn thì bạn có thể được các nhãn hàng và công ty chú ý đến. Đó là cách kiếm tiền phổ biến ngày nay.

Một cách khác nữa, Influencers có thể tự bán hàng các mặt hàng của bản thân bằng việc tự thông minh thông tin và tiếp thị sản phẩm trên Tik Tok. Vì thế, việc xây dựng hình tượng brand cá nhân của mỗi Influencers rất quan trọng, yếu tố này sẽ giúp kênh của bạn đạt lợi nhuận tối ưu cực kì lớn.

Cách kiếm tiền của KOL?
Cách kiếm tiền của KOL?

Làm sao để trở thành KOL?

Để trở thành một KOL cần cả một quá trình. phía dưới là share của một KOL được nhiều người biết đến, mời các nàng tham khảo.

Hiểu thế mạnh của bạn

Bước đầu tiên và tối quan trọng để trở nên một KOL là bạn phải hiểu thế mạnh của mình là gì. nếu như bạn sở hữu kiến thức chuyên sâu và có nhiều mẹo hãy trở nên bolgger, hay nếu bạn giỏi makeup hãy làm clip chuyên dạy mỹ phẩm trang điểm…

Xác định đối tượng khán giả

Bạn cần xác định rõ đối tượng mục tiêu khán giả bạn nhắm đến là ai, ở độ tuổi nào, có mức thu nhập cao hay thấp để thay đổi để phù hợp. Chẳng hạn như nếu như bạn làm review cho giới trẻ phổ thông, thì những món đồ bạn sử dụng không nên quá đắt tiền…

Đầu tư – Cách kiếm tiền của KOL

Bạn phải cần có tài chính ổn định để đầu tư thiết bị, thiết kế bố cụ và giao diện, mua tên miền cho blog, chạy quảng cáo, trang trải các item để làm review… trước khi nhận được bất kì một hợp đồng nào.

Làm sao để trở thành KOL?
Làm sao để trở thành KOL?

Xem thêm:

Thực hiện công việc có tâm

Mỗi một bài review, bạn phải cần bỏ công sức, thời gian và cả sự tận tình vào đó để có chất lượng tốt nhất. Việc làm này có thể giúp bạn thu hút được nhiều người sử dụng hơn là thật nhiều bài review, đa dạng mặt hàng mà bài nào cũng hời hợt.

Cách kiếm tiền của KOL như thế nào? Có rất nhiều cách kiếm tiền khác nhau. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

PHỔ BIẾN NHẤT